Terrarium là gì? Tìm hiểu về những các loại terrarium đẹp, độc đáo

Rate this post

Terrarium ngày càng phổ biến ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu Terrarium là gì và có những loại Terrarium nào phổ biến, đẹp và độc đáo nhé!

Terrarium thu hút nhiều người bởi vẻ đẹp tuyệt vời và sự tiện lợi trong việc chăm sóc. Hãy cùng tìm hiểu Terrarium là gì và các loại Terrarium đẹp và độc đáo khác nhau nhé!

Terrarium là gì?

Terrarium là thuật ngữ dùng để chỉ một hệ sinh thái thu nhỏ mô phỏng môi trường tự nhiên bao gồm đất, nước, không khí, đá, thực vật và có thể cả động vật sống bên trong. Một sự hiểu biết chung về Terrarium và đơn giản hơn so với cây trồng trong bình thủy tinh.

Terrarium là thuật ngữ dùng để chỉ một hệ sinh thái thu nhỏ

Terrariums thường được tìm thấy trong các đồ vật bằng thủy tinh có nhiều hình dạng, kích cỡ và mức độ bao vây khác nhau. hồ cạn Nó có thể được sử dụng để trang trí, trưng bày hoặc thử nghiệm môi trường sống trong nghiên cứu khoa học, v.v.

phân loại hồ cạn

hồ cạn mở

Terrarium mở hay Open Terrarium là một hệ sinh thái không khép kín từ bên ngoài. Loại này thường phổ biến với những người mới chơi, nó có nhiều môi trường và loại thực vật khác nhau. Tuy nhiên, Terrarium được mở Không thích hợp để giữ động vật vì chúng có thể dễ dàng rời xa bạn.

Tham Khảo Thêm:  Mẹ tuyệt đối không nên để quần áo bé bị mốc nhé!

hồ cạn mởhồ cạn mở

Mở chăm sóc Terrarium Cần cung cấp đúng nguồn dinh dưỡng, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, độ thoáng để cây sinh trưởng và phát triển.

Ngoài ra, người chơi cũng phải cẩn thận lựa chọn các loại cây phối hợp với nhau để tránh xung đột dẫn đến cây bị ngạt hoặc khô héo, thậm chí là chết cây.

hồ cạn khép kín

Khác với Terrarium mở, Terrarium đóng là một hệ sinh thái khép kín và hầu như tất cả các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của động vật và thực vật trong đó. Loại này phù hợp với các loại cây như rêu hay dương xỉ cần ít ánh sáng. Ngoài ra, Terrarium độc lập còn thích hợp để nuôi các loại bò sát, sâu róm, cá cảnh, v.v.

hồ cạn khép kínhồ cạn khép kín

Hỗn hợp đất phổ biến cho hồ cạn khép kín bao gồm than bùn, vermiculite, đá trân châu, sỏi, xỉ than, đá núi lửa (để sục khí), than hoạt tính (lọc nước, hút ẩm, khử mùi, chống nấm mốc). nấm mốc, cải thiện oxy cho rễ cây), rêu (giúp giữ ẩm).

Ngoài ra, Terrarium độc lập cũng là chúng cần được chăm sóc thường xuyên để đảm bảo sự phát triển bình thường của toàn bộ hệ sinh thái.

Nếu trong chai có nhiều hơi nước ngưng tụ, bạn nên mở nắp cho thoáng khí. Ngược lại, khi hơi nước không ngưng tụ hoặc cây bị héo thì phải cung cấp thêm nước.

Tham Khảo Thêm:  Học ngay 4 ý tưởng giúp tiết kiệm chi tiêu trong thời điểm cuối năm

Terrarium đẹp và độc đáo

Bể nuôi cá

Bể nuôi cáBể nuôi cá

Bể nuôi cá Một phần nước và một phần trái đất. Loại này phổ biến khá sớm khi một số nhà sinh vật học hay sưu tầm tạo ra để nuôi ba ba, cá sấu… là những loài động vật có thể sống cả trên cạn và dưới nước.

Paludarium

PaludariumPaludarium

Paludarium là một hệ sinh thái được mô phỏng theo các đầm lầy hoặc hồ bán địa hình. Paludarium có đặc điểm là nhiều thực vật bán cạn ít nước. Thể loại này cũng có thể chứa động vật lưỡng cư hoặc côn trùng.

bên sông

bên sôngbên sông

Ripa trong tiếng Latinh có nghĩa là bờ sông. Do đó, Riparium được hiểu là một hệ sinh thái được mô phỏng theo bờ sông. Nó có đặc điểm là rễ rậm rạp và tỷ lệ nước khá lớn (thường trên 50%).

Rivarium

RivariumRivarium

Rivarium là một hệ sinh thái mô phỏng một đoạn sông và suối có nhiều đá và tương đối ít nước. Cây tiêu biểu của loại này là thực vật trên cạn và động vật dưới nước.

sa mạc

sa mạcsa mạc

Desertterrarium mô phỏng sa mạc nên giá thể của loại này là lớp cát sâu hoặc hỗn hợp đất sét và cát. sa mạc thường có rất ít cây cối và chúng thường là những cây chịu hạn tốt như xương rồng, mọng nước, v.v.

hồ cá rừng

hồ cá rừnghồ cá rừng

Forestterrariums là hệ sinh thái mô phỏng rừng hoặc một phần của chúng. Foresterrarium được coi là một hình thức chuyển tiếp giữa hồ cạn rừng nhiệt đới và hồ cạn khô.

Tham Khảo Thêm:  #18 Cách Giảm Mồ Hôi Muối Cơ Thể Hiệu Quả, Đơn Giản

hồ rừng nhiệt đới khô

hồ rừng nhiệt đới khôhồ rừng nhiệt đới khô

Rainforest Terrarium là một hệ sinh thái mô phỏng môi trường sống của động vật và thực vật trong một phần của rừng mưa nhiệt đới.

đồng cỏ

đồng cỏđồng cỏ

Steppeterrarium là một hệ sinh thái mô phỏng xavan khô hạn. Thể loại này cũng được nhìn thấy đó là sự chuyển tiếp của hồ cạn sa mạc và savanna.

thảo nguyên cạn

thảo nguyên dưới nướcthảo nguyên dưới nước

Savannaterrarium mô phỏng một hệ sinh thái xavan. Danh mục cũng có thể chứa các loại thực vật như gai cứng, bụi mềm, .. và đá.

chim cánh cụt

chim cánh cụtchim cánh cụt

Penguinarium mô phỏng hệ sinh thái vùng cực với sinh vật chủ yếu là chim cánh cụt, gấu bắc cực, cá voi sát thủ, v.v. chủ yếu cho các hoạt động triển lãm hoặc kinh doanh sở thú.

Trên đây là thông tin về Terrarium và những mẫu Terrarium đẹp, độc đáo mà trung tâm tư vấn du học Nhân Đức đã tổng hợp. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sức khỏe!

Trung tâm du học Nhân Đức

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Terrarium là gì? Tìm hiểu về những các loại terrarium đẹp, độc đáo . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẹ tuyệt đối không nên để quần áo bé bị mốc nhé!

Giữ tủ quần áo sạch sẽ khô thoáng Tủ quần áo là nơi đựng quần áo chung của cả nhà nên cần được dọn dẹp và vệ…

Cách giúp áo trắng bị dính màu trắng đẹp trở lại

Những sai lầm thường mắc phải khi tẩy áo Lạm dụng thuốc tẩy Trong cách làm áo trắng sáng trở lại, nhiều người mặc định rằng cứ…

Làm thế nào để cơ thể tỏa hương thơm ngày nắng nóng?

1. Giữ cơ thể luôn khô thoáng Thông thường, những ngày trời nắng nóng quá gắt sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều hơn. Thay vì…

Giặt tay nên dùng bột giặt hay nước giặt?

Khái niệm về bột giặt và nước giặt Bột giặt là sản phẩm dùng để giặt tẩy quần áo. Bột giặt thường được sản xuất dưới dạng…

Kinh nghiệm bảo quản nệm cao su bền đẹp

1. Đặc tính của nệm cao su Cao su thiên nhiên sau khi trải qua các quá trình chế biến sẽ có khả năng chịu được độ…

#12 Cách Giặt Quần Jeans Không Ra Màu Mới Mua Tại Nhà

Nguyên nhân quần jean bị phai màu Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng phai màu của quần jean như: do chất lượng vải, lạm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *