Phương Pháp Giáo Dục

Chương trình Giáo dục mầm non từ sớm (giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi)

Với mục tiêu giáo dục và hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ, sử dụng giáo án mầm non kết hợp bởi chương trình của Bộ giáo dục và chương trình giáo dục trẻ từ sớm (từ 0 tuổi đến 6 tuổi). Đặc biệt với hệ thống trường mầm non TalentKids, trẻ sẽ được tiếp cận với phương pháp giáo dục mầm non này với chi phí tiết kiệm tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế.

Với chương trình đặc biệt này, trẻ sẽ được tiếp cận với các bài học xuyên suốt đầy đủ các kỹ năng bao gồm từ các kiến thức tiếng việt, ngoại ngữ, khoa học, nghệ thuật như:

  1. Phát triển ngôn ngữ – Học tiếng Việt
  2. Phát triển ngoại ngữ – Học tiếng Anh
  3. Phát triển khả năng Toán
  4. Phát triển khả năng Âm nhạc
  5. Phát triển khả năng Hội họa
  6. Phát triển về thể chất – Kỹ năng sinh hoạt nhóm
  7. Phát triển kỹ năng xã hội, giáo dục nhân cách & kỹ năng sống.

Thành công từ phương pháp giáo dục mầm non đúng đắn

Thông thường, để trẻ phát triển trí tuệ chúng ta cần phát triển đồng đều cả hai bán cầu não. Từ nhỏ trẻ phát triển khả năng về mặt ngôn ngữ  sau đó là việc tập viết , tập đọc, tính toán về mặt tư duy logic nên não trái phát triển nhiều. So sánh từ thực tế cho thấy, não phải ít được sử dụng và khai thác hết chức năng của nó nên ảnh hưởng đến sự phát triển khả năng của trẻ.

Bán cầu não trái với chức năng xử lí ngôn ngữ, suy nghĩ logic,  những vấn đề tư duy trừu tượng như: phân tích, lý giải, ghi nhớ, sắp xếp, tính toán,… Bán cầu não phải với khả năng sáng tạo, tưởng tượng, trực cảm cao thể hiện thái độ tình cảm và ý chí của con người. Tuy mỗi bán cầu não có chức năng riêng biệt nhưng lại hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động.

Tại hệ thống giáo dục mầm non TalentKids, các trẻ luôn được hướng đến sự phát triển đồng đều ở cả hai bán cầu não trái và phái, điều đó có nghĩa là trẻ luôn được đảm bảo phát triển cả về kiến thức khoa học (xoay quanh các môn như toán/ khoa học/ văn thơ ca VN/ tiếng Anh…) và nghệ thuật (vẽ/ tạo hình/ đóng kịch/ nhạc/ nhịp điệu).

Bên cạnh đó, các kỹ năng tự phục vụ, tự học, nghiên cứu, suy nghĩ, tự quản lý bản thân, tương tác với mọi người (lãnh đạo, hợp tác, phát biểu trước đám đông…) cũng được hình thành và phát triển xuyên suốt qua các hoạt động sinh hoạt, học tập và vui chơi mỗi ngày ở trường.

Tại TalentKids, thống kê cho thấy có đến hơn 70% trẻ sau khi kết thúc chương trình lớp lá và chuyển lên lớp 1 tiểu học luôn đạt các vị trí lãnh đạo như lớp trưởng, lớp phó. Điều này phản ánh chất lượng và hướng giáo dục mầm non đúng đắn theo hướng đi của cô Huỳnh Phương Dung – Sáng lập hệ thống giáo dục mầm non TalentKids.  Với kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý lâu năm tại các tập đoàn lớn nước ngoài, cô Dung đã cố gắng đưa vào những kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo của mình lồng ghép với các chương trình phù hợp cho trẻ, hướng cho trẻ phát huy yếu tố lãnh đạo ngay từ nhỏ. Cô cũng luôn tâm niệm phương pháp giáo dục mầm non cho trẻ luôn phải đảm bảo được yếu tố “thành nhân trước khi thành tài”, tiếp thu lễ giáo nhân phẩm trước khi bước vào quá trình tiếp thu kiến thức.

Tổng hợp tinh hoa từ nhiều phương pháp giáo dục mầm non khác nhau

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam bắt đầu xuất hiện khá nhiều các trường mầm non công bố áp dụng phương pháp giáo dục mầm non Montessori. Nhiều bậc phụ huynh vui mừng gửi con vào các trường này, trong khi một số khác lại băn khoăn không hiểu phương pháp trên là gì, và liệu có đúng là trường dạy theo phương pháp Montessori hay không…

Trên thực tế, việc áp dụng chương trình Montessori thực sự vào giáo dục mầm non Việt Nam là điều không hề dễ dàng, xét trên cả mặt chi phí hay chất lượng giáo viên đào tạo. Mặt khác, phương pháp giáo dục mầm non theo tiêu chuẩn Montessori không phải là phương pháp duy nhất tốt. Tại TalentKids, chúng tôi chắt lọc những ưu điểm và tinh hoa giáo dục trong phương pháp Montessori kết hợp với đặc điểm trẻ em Việt Nam để sáng tạo nên chương trình giáo dục mầm non ưu việt và phù hợp nhất cho trẻ.

Trên cơ sở ưu tiên phát triển tính tự lập cho trẻ – cũng là yếu tố then chốt trong phương pháp Montessori, TalentKids luôn hướng tới dùng môi trường xung quanh trẻ để dễ dàng áp dụng vào bài học thực nghiệm cho trẻ tiếp thu tự nhiên, như từ việc bảo vệ môi trường tiết kiệm nước, không xả rác, các chuyến đi siêu thị để học kỹ năng tự lập, … Đồng thời, TalentKids cũng tạo điều kiện cho trẻ phát triển sự tự tin về tinh thần và thể chất qua các hoạt động dã ngoại, hoạt động tập thể, chơi các trò chơi thi đua, cạnh tranh …

Từ những thành công bước đầu , TalentKids đã và đang phát triển và mở rộng thêm nhiều cơ sở mới, đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu của các bậc phụ huynh trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh lựa chọn cho con em mình cái nôi phát triển vững chắc đầu đời, và ngày càng tiến xa hơn trên con đường phát triển toàn diện trong tương lai.

As a https://essaydragon.com/ first stop, I highly recommend reading supportblogging