Cách làm hoa bằng giấy nhún đơn giản, cực đẹp cho nhiều dịp

Rate this post

Có rất nhiều sản phẩm thủ công trên thị trường với mẫu mã đa dạng và rất hấp dẫn. Chủ yếu là hoa làm thuốc, trong đó nổi tiếng nhất là hoa làm bằng giấy thiếc. Cách làm hoa giấy nhún không khó, chỉ cần bạn cẩn thận và khéo tay là được. Những bông hoa bạn muốn sẽ làm đồ trang trí đẹp cho ngôi nhà theo những cách sau.

Cách làm hoa giấy crepe

hoa giấy
hoa giấy

Người ta thường nói hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, vào ngày trọng đại các cặp đôi sẽ tặng nhau những bông hoa để thể hiện tình yêu của mình. Hoa tươi có thể không để được lâu, giá hoa rất cao.

Vì vậy, làm bánh crepe confetti là một ý tưởng hay, vào những dịp đặc biệt hoa giấy luôn được bán. Hoa giấy có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, và điều quan trọng là phải bảo quản được lâu mà không cần chăm sóc.

Tham khảo: Cách cắm hoa đẹp tại nhà – tuyệt chiêu mix đồ

Công cụ và thiết bị

 • bức thư yêu thích của bạn
 • Dây kim loại nhỏ, kéo cắt giấy
 • Dán băng sáp màu xanh để làm hoa

Cách làm hoa giấy

Cách làm hoa giấy crepe
Cách làm hoa giấy crepe

Bước 1: Cắt giấy nhún thành những dải dài có chiều ngang khoảng 6-10cm (xem kích thước chiều ngang của tờ giấy đã cắt)

Bước 2: Gấp đôi mảnh giấy nhỏ và cuộn theo mép, cuộn một lần khoảng 2 cm, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết chiều dài của mảnh giấy đã cắt.

Khi bạn hoàn thành, cuộn và gấp mặt trong của tờ giấy.

Bước 3: Bắt đầu từ phần dưới của hình tròn, bạn gấp phần giấy ở bước trên thành hình tròn xung quanh cành kim loại, gấp chặt tay sao cho các cánh hoa ôm sát vào nhau để khi xếp xong không bị rơi hoặc rơi. được ép. .

Bước 4: Buộc tấm nâng bằng dây hoặc một đoạn dây thừng nhỏ. Gấp các cánh hoa hồng bằng ngón tay của bạn để chúng trông tự nhiên nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi ngay 4 cách giặt áo trắng sạch sáng tinh tươm

Tôi đã uống hết thuốc
Gấp, tạo hình bông hoa

Bước 5: Cuối cùng, dùng dây sáp quấn từ phần gắn bình hoa đến hết cuống hoa. Lặp lại các bước trên cho những bông hoa khác. Sau đó bạn cắm tất cả các bông hoa vào trong bình thủy tinh, tùy theo chiều cao lớn hay nhỏ của các loại hoa mà bạn hãy chọn chiếc bình để bày hoa cho phù hợp. Bạn cũng có thể làm những bông hoa có màu sắc và sắc thái khác nhau để trang trí cho chiếc bình.

Sách: Cách cắm hoa khô đẹp tại nhà – không sợ chán 101 bí quyết làm đẹp

Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy crepe

mẫu giấy
mẫu giấy

ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa đại diện cho sắc đẹp và vương quyền, là biểu tượng của sự thịnh vượng, phát triển, sự thánh thiện và sắc đẹp đối với phụ nữ Trung Quốc hay Hồng Kông. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn là biểu tượng của một gia đình hạnh phúc, đông con cháu.

Trong sách phong thủy Việt Nam, mẫu đơn còn được dùng làm cây đại diện hoặc treo tranh mẫu đơn trong nhà, tượng trưng cho phú quý, dư dả.

Những cánh hoa mẫu đơn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa rộng lớn bởi vẻ đẹp yêu kiều, sang trọng, mong manh, e ấp nhưng tràn đầy năng lượng, sự quyến rũ và mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống. mạng sống. Trưng bày hoa mẫu đơn trong phòng ngủ là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, cùng với sự trang trọng của hoa mẫu đơn cỡ lớn thì giá của loại hoa này rất đắt nên việc sử dụng hoa mẫu đơn bằng giấy là điều hiển nhiên.

Công cụ và phụ kiện

 • Tránh giấy màu xanh, nhụy vàng nhạt, màu cánh hoa hồng, màu kem (có thể thay đổi màu hoa tùy ý)
 • Cành hoa kẽm
 • Màu hoa
 • Nguyên liệu: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh

Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy crepe

Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy
Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy

Bước 1- In mẫu: Chọn những bông hoa giấy có kích thước phù hợp, in cánh hoa, lá, đài, nhụy hoa lên giấy đã gấp và cắt để làm mẫu. Đặt tờ giấy lên trên tờ giấy crepe và vẽ mẫu bằng bút chì, dùng kéo cắt theo các đường vẽ.

Đối với phần cánh hoa, bạn cắt giấy kem, cần 6 miếng lớn, 7 miếng vừa và 7 miếng nhỏ. Cắt giấy nhún màu xanh thành 5 đài hoa và 3 chiếc lá. Cắt giấy nhún màu vàng làm 3 tấm nhụy hoa.

Phần 1
Phần 1

Bước 2- Nhụy hoa: Dùng kéo cắt nhụy hoa theo chiều dài của tờ giấy. Cắt một đoạn kẽm dài, chà 3 tua rua lên đầu sợi kẽm rồi dùng súng bắn keo cố định đầu nhụy. Cắt ba đoạn kẽm ngắn, xếp ba chiếc lá vừa cắt lên trên đoạn kẽm để tạo thành cành lá.

Phần 2
Phần 2

Bước 3- Cắt cánh hoa: Dùng kéo cắt nhẹ cánh hoa để tạo hình cong, hơi cong trong viên đá. Dùng súng bắn keo cố định 7 cánh hoa nhỏ xung quanh nhụy hoa, xoắn các cánh hoa lại với nhau, sau đó là cánh hoa ở giữa rồi đến cánh hoa lớn, dùng súng bắn keo cố định từng cánh hoa và nhụy hoa.

Tham Khảo Thêm:  Chọn mua nước giặt phù hợp với từng loại máy giặt

Phần 3
Phần 3

Bước 4: Sau khi gắn các cánh hoa, bạn tạo hình bông hoa rồi xếp 5 chiếc lá xanh ở phía dưới bông hoa để tạo thành bông hoa tro. Dùng giấy sáp xanh quấn bên ngoài sợi kẽm quanh đầu bông tro để tạo gai hoa.

Bước 5- Đặt lá: Cách cành hoa đồng tiền khoảng 3cm, dùng sáp xanh cố định, lá thứ 2 cách cành thứ nhất khoảng 3cm-4cm, quấn lá thứ 3 cách lá thứ 2 khoảng 5cm, bôi sáp xanh. sự sắp xếp của lá và gai hoa.

Bạn có thể làm theo các bước trên để tạo ra những chậu mẫu đơn nhiều màu sắc hơn để có vẻ ngoài hấp dẫn. Vậy là bạn đã có một bình hoa mẫu đơn để trang trí mà không tốn nhiều tiền như mua hoa mới, không tốn nhiều công sức phải không?

Cách làm hoa sen đẹp

Hoa sen hay có tên gốc ở Trung Quốc là hoa sen. Hoa sen làm từ giấy nhún sẽ để được lâu, cách làm hoa sen từ giấy nhún chi tiết trong bài viết dưới đây vừa dễ làm lại có thành phẩm đẹp mắt theo ý muốn.


Cách làm hoa sen đẹp

Làm hoa sen từ giấy crepe không bao giờ lỗi mốt và là một cách trang trí nhà không tốn kém.

nguyên liệu chuẩn bị

 • Màu giấy: hồng, vàng, trắng, xanh
 • dây kẽm
 • Thân dây rắn (Tôi sử dụng lõi rắn ở đây)
 • Keo dán (keo sữa, keo sáp).

Cách làm hoa sen giấy nhún

Bước 1 – Làm nhị hoa:

– Làm nhị hoa từ giấy màu hồng, cắt giấy thành các hình chữ nhật bằng nhau 10cm x 50cm. Sau đó gập đôi tờ giấy dài khoảng 3 cm như hình dưới

Sự hình thành của nhị hoa
Sự hình thành của nhị hoa

– Cắt các tia nhị hoa, mỗi tia khoảng 0,7cm x 0,2cm. Sau đó dùng kéo hoặc dụng cụ chuyên dụng để xoắn nhị hoa.

– Sau khi cắt xong nhụy tiếp tục lau giấy, gấp 1 phần lại, bôi keo sữa cho dính chắc cho đến khi hết giấy, sau đó dùng keo dán xung quanh để không làm rời nhụy.

– Tiếp tục, cắt 1 tấm giấy màu vàng có kích thước 20cm x 8cm, cắt 1 chùm có kích thước 4cm x 0,2cm.

– Dùng hai ngón tay để cuộn các miếng giấy kim tuyến đã cắt như hình bên dưới. Đây là tua bao lấy nhụy hoa sen.

– Buộc tua sao cho khớp với nhị hoa như hình bên dưới.

– Dùng kẽm buộc đầu và nhụy lại với nhau.

Bước 2: Làm cánh hoa


Làm cánh hoa

Thông thường, bông sen có hơn 10 cánh nên bạn cần chuẩn bị khoảng 12 cánh cho đẹp, chia làm 3 nhóm nhỏ – vừa – lớn.

– Vẽ hình cánh hoa theo khổ giấy cho dễ cắt, bạn có thể vẽ trực tiếp lên giấy crepe để cắt hoặc vẽ trên giấy thường rồi đặt lên giấy crepe để cắt.

– Cắt các cánh hoa, rồi cuộn tròn đều, cho mịn và đẹp.

– Di chuyển phần bụng của cánh hoa sen để lộ ra.

Làm tương tự với tất cả các cánh hoa.

Bước 3: Dán cánh hoa vào nhụy hoa

Gắn cánh hoa vào nhụy hoa
Gắn cánh hoa vào nhụy hoa

– Đầu tiên, bạn gom ba cánh hoa nhỏ trên nhụy hoa sao cho cân đối.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 4 cách giặt áo trắng bằng máy giặt cửa trên "trong chớp mắt"

– Sau đó ghép 3 cánh hoa còn lại, mỗi cánh hoa ở giữa gom vào khoảng trống giữa 2 mảnh nhỏ.

– 6 miếng nhỏ Nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ.

– Dùng dây kẽm nối bên ngoài bông hoa, cắt 1 đoạn nhựa bọc dây điện thoại làm cuống hoa.

– Cắt tốt phần giấy đáy, luồn dây kẽm vào trong làm cuống hoa

– Bôi keo sáp cho đẹp.

Bước 4: Làm lá sen

Làm lá sen
Làm lá sen

– Lá làm bằng giấy nhún xanh, kích thước 30cm x 15cm. Phết keo sữa lên một mặt giấy.

– Đưa mép giấy lại gần mép giấy đính kèm, nó sẽ đóng lại.

– Gập đôi một bên tờ giấy, dùng dây buộc cuống lá lại.

– Cắt sợi kẽm, đặt ở phần gốc của chiếc lá, nhớ đừng để lộ lõi kẽm ra nhé, nhìn không đẹp đâu. Quấn keo sáp từ gốc lá xuống dưới lá.

– Mở rộng lá sen và tạo nếp gấp trên mép lá sen.

Vậy là bạn đã có một bông hoa sen thật đẹp, hãy tiếp tục thực hiện với những bông hoa sau để có thêm nhiều bông hoa trang trí trần nhà cho gia đình bạn nhé.

KẾT THÚC

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoa giấy thiếc chỉ với vài bước trên là bạn đã có những bông hoa xinh xắn để trang trí hoặc làm quà tặng cho người thân và gia đình rồi. Nếu có thời gian, bạn hãy tự làm những bông hoa giấy như hoa hồng, hoa sen,.. để chúng tôi hướng dẫn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm hoa bằng giấy nhún đơn giản, cực đẹp cho nhiều dịp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Baking soda và oxy già có phải là “cứu tinh” quần áo bị lem màu?

muối nở là gì? Tại sao baking soda có hiệu quả để làm sạch? 1. Baking soda là gì? Baking soda (natri bicacbonat) là nguyên liệu thường…

Top 9 Dịch Vụ Giặt Giày Thể Thao Uy Tín Tốt Nhất Hiện Nay

Những lợi ích của dịch vụ vệ sinh giày Có thể thấy nhiều người thắc mắc “Dịch vụ vệ sinh giày có thật sự cần thiết“. Chúng…

4 Cách làm quần áo nhanh khô, thông thoáng giúp bé thoải mái

Nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi quần áo không thông thoáng Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch rất non…

Bảo đảm chi phí mùa dịch với 5 mẹo tiêu dùng thông minh cho mẹ nội trợ

Ghi lại chi tiêu hàng ngày để tiêu dùng thông minh Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bà nội trợ có…

Cách làm sạch, xử lý vết nước tiểu trên nệm

1. Chuẩn bị nguyên liệu Để thực hiện cách xử lý nước tiểu trên đệm, những nguyên liệu và vật dụng bạn cần chuẩn bị để áp…

Cách tẩy áo trắng bị ố vàng đơn giản, hiệu quả

Đừng để vết ố vàng hay một chút máu từ vết cắt khiến bạn vứt bỏ bộ quần áo trắng của mình. Hãy làm theo các bước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *