5 Biện pháp tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch

Rate this post

1. Tái chế rác thải nhựa

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày làm phát sinh rất nhiều rác thải sinh hoạt, bao gồm cả rác thải hữu cơ và vô cơ. Khi xử lý rác thải sinh hoạt, đối với rác thải vô cơ, bạn phải phân loại rác thải thành loại có thể tái chế và loại không thể tái chế. Đừng vứt hết để tránh xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, bạn đừng bao giờ vứt rác thải nhựa, túi ni lông xuống sông, hồ,.. mà hãy tái chế chúng. Theo nghiên cứu khoa học, nhựa về bản chất là không thể phân hủy hoặc mất một thời gian rất dài để phân hủy, khoảng 500-1000 năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường của đại dương. Ngoài ra, nhựa phải được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để phân hủy. Nếu để sâu trong bãi rác, túi ni-lông dày hoặc chai nhựa có thể mãi mãi không phân hủy được.

Để tái chế nhựa, bạn có thể:

2. Tiết kiệm nước

Trong bối cảnh nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, việc tiết kiệm nước càng cần được quan tâm hơn. Bạn có thể thực hành tiết kiệm nước bằng những việc đơn giản sau:

Tham Khảo Thêm:  Chọn Màu Thảm Phong Thủy Cho Cuộc Sống Thăng Hoa
  • Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

  • Khi đánh răng không nên rửa bát đĩa liên tục.

  • Nên sử dụng nước mưa thay nước sinh hoạt để tưới cây, rửa xe, v.v.

3. Xử lý rác thải đúng cách

Xử lý rác thải hiệu quả sẽ giúp môi trường sống trong lành hơn. Một số cách xử lý rác thải sinh hoạt mà bạn nên biết bao gồm:

  • Không vứt rác bừa bãi, luôn bỏ vào thùng rác.

  • Khi xử lý chất thải của người và động vật cần có phương án thu gom, có hố ủ hợp vệ sinh, tránh trường hợp đổ tràn gây ô nhiễm, mất vệ sinh gây ô nhiễm môi trường.

  • Không vứt rác, xác động vật chết xuống sông, hồ, kênh, rạch.

  • Rác khó phân hủy như vỏ trái cây, rau củ, thực phẩm hư hỏng… có thể chôn xuống đất.

  • Hãy làm theo cách thông tắc bồn cầu bằng bột thông tắc bồn cầu để hạn chế hóa chất của bột thông tắc làm ô nhiễm nguồn nước.

4. Sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên.

Nước thải từ quá trình giặt tẩy thường được thải trực tiếp ra cống rãnh, hoặc vào nguồn nước chính. Một số loại nước rửa chén, nước giặt hay nước lau sàn chứa nhiều hóa chất tẩy rửa khi tiếp xúc với môi trường nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy, để góp phần bảo vệ môi trường, bạn nên lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc thực vật, an toàn cho sức khỏe, góp phần bảo vệ nguồn nước và thân thiện với môi trường như: Sản phẩm Seventh Generation.

Tham Khảo Thêm:  Cách Là Quần Áo | Cách Ủi Áo Sơ Mi | Tuyệt Chiêu Của Mẹ

Sản phẩm thế hệ thứ 7 với 97% thành phần từ thực vật, 0% hóa chất độc hại, 0% hương vị nhân tạo, 0% phốt phát, sạch, an toàn và lành tính cho cả người lớn và trẻ em. Với cam kết “Trở nên xanh hôm nay cho 7 thế hệ mai sau”, tất cả các sản phẩm của Seventh Generation đều được đảm bảo thân thiện với môi trường trong suốt vòng đời: không thử nghiệm trên động vật, không vỏ. Vỏ chai làm từ 100% nhựa tái chế, thành phần tự phân hủy rất an toàn cho môi trường.

Bạn có thể mua các sản phẩm của Seventh Generation TẠI ĐÂY.

5. Tuyên truyền với mọi người

Biện pháp cuối cùng giúp bảo vệ hiệu quả nguồn nước là lan tỏa, vận động gia đình, hàng xóm nâng cao ý thức cộng đồng, chung tay giữ nước sạch bằng những việc làm đơn giản như không xả rác bừa bãi nơi công cộng, không xả thải trực tiếp vào nguồn nước sạch. không sử dụng chất thải tươi làm phân bón và hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất.

Trên đây Cakhia TV đã hướng dẫn các bạn một số biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch. Hành động nhỏ mang lại ý nghĩa và kết quả lớn. Hãy chung tay bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Biện pháp tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản sau khi vệ sinh giày da

Related Posts

Mẹ tuyệt đối không nên để quần áo bé bị mốc nhé!

Giữ tủ quần áo sạch sẽ khô thoáng Tủ quần áo là nơi đựng quần áo chung của cả nhà nên cần được dọn dẹp và vệ…

Cách giúp áo trắng bị dính màu trắng đẹp trở lại

Những sai lầm thường mắc phải khi tẩy áo Lạm dụng thuốc tẩy Trong cách làm áo trắng sáng trở lại, nhiều người mặc định rằng cứ…

Làm thế nào để cơ thể tỏa hương thơm ngày nắng nóng?

1. Giữ cơ thể luôn khô thoáng Thông thường, những ngày trời nắng nóng quá gắt sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều hơn. Thay vì…

Giặt tay nên dùng bột giặt hay nước giặt?

Khái niệm về bột giặt và nước giặt Bột giặt là sản phẩm dùng để giặt tẩy quần áo. Bột giặt thường được sản xuất dưới dạng…

Kinh nghiệm bảo quản nệm cao su bền đẹp

1. Đặc tính của nệm cao su Cao su thiên nhiên sau khi trải qua các quá trình chế biến sẽ có khả năng chịu được độ…

#12 Cách Giặt Quần Jeans Không Ra Màu Mới Mua Tại Nhà

Nguyên nhân quần jean bị phai màu Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng phai màu của quần jean như: do chất lượng vải, lạm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *