4 Loại vải không nên dùng máy giặt để làm sạch

Rate this post

Những lưu ý về chất liệu vải khi giặt quần áo bằng máy

Tùy vào từng chất liệu vải khác nhau mà chúng ta sẽ có cách giặt máy giặtt khác nhau đối với từng loại vật liệu. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi giặt quần áo bằng loại vải đặc biệt bằng máy:

1. Với quần áo chất liệu bình thường

Với quần áo thường (vải cotton) bạn có thể giặt nhẹ bình thường. Không có nhiều điều cần lưu ý cách giặt máy giặt đặc biệt với loại vải này. Tuy nhiên, để bảo vệ quần áo một cách tốt nhất, bạn nên chọn cách giặt thông thường để tránh làm giảm tuổi thọ của quần áo.

2. Chất liệu vải kaki

Kaki hay jeans được đánh giá là chất liệu khá bền và chịu lực cao. Để giặt loại quần áo này, bạn cần cài đặt chu trình giặt mạnh mới tác động lên vết bẩn và dễ dàng giặt sạch hơn.

3. Lớp lót bằng lụa tổng hợp

Với những trang phục làm từ chất liệu tơ tổng hợp hay lông vũ có thể giặt được, bạn không nên giặt trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng lớn đến phom dáng áo và chất lượng vải. Cách giặt máy giặt với loại vải này khá đặc biệt và bạn nên chú ý nhiều đến nó. Bạn chỉ nên cài đặt thời gian giặt cho loại quần áo này trong khoảng 2-4 phút và chuyển ngay sang chế độ xả. Nếu không, dưới tác động quay của trống, vải tổng hợp có thể bị vỡ vụn ngay lập tức.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách vắt quần áo bằng máy giặt chuẩn chuyên gia

Các loại vải không nên giặt máy

Ngoài những lưu ý về cách giặt máy các loại vải trên, bạn cũng nên nhớ rằng có một số loại vải tuyệt đối không được giặt máy. Hãy cẩn thận để không làm hỏng quần áo chỉ sau một lần giặt!

1. Chất liệu lông, thun mỏng

Với những chất liệu hơi đặc biệt như len hay thun thì việc giặt máy là hoàn toàn không phù hợp. Chúng có thể giãn ra, co lại nhanh hơn dưới tác động quay của lồng giặt máy giặt trong quá trình làm sạch. Đặc biệt với quần áo làm từ vải thun rất dễ rách, đứt.

2. Chất liệu da

Da khá độc đáo và bạn sẽ không tìm thấy nó cách giặt máy giặt Điều gì là tối ưu cho những chất liệu quần áo này? Ngay cả với phương pháp giặt tay, bạn cũng không thể áp dụng với loại quần áo này.

Quá trình giặt giũ và tiếp xúc với nước sẽ khiến chất liệu da bị bạc màu, bung, nhăn và dễ mất phom dáng. Với cách giặt áo da, cách tốt nhất là bạn nên mang ra tiệm và nhờ sự can thiệp của các phương pháp giặt khô hiện đại để làm sạch chúng.

3. Chất liệu ren, đính cườm

Với các loại vải mỏng manh như ren, sa tanh hay vải đính cườm, bạn không thể áp dụng bất kỳ cách giặt máy giặt tất cả với họ. Cách tốt nhất để giặt những loại quần áo này là bằng tay.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục ngay 4 sai lầm thường mắc khi sử dụng viên giặt tiện lợi

4. Quần áo dính xăng

Đặc biệt lưu ý cách giặt máy giặtt với quần áo bẩn. Còn quần áo dính xăng, dầu thì không nên cho vào máy giặt vì có thể gây cháy nổ, rất nguy hiểm.

Tóm lại, không phải tất cả quần áo với chất liệu vải nào cũng có thể giặt bằng máy. Hãy quyết định cách giặt máy giặt khác nhau, phù hợp với mọi loại vải nếu bạn muốn giữ quần áo luôn bền đẹp. Đặc biệt chú ý đến các loại vải không giặt được bằng máy!

Tác giả: Team Cakhia TV

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 Loại vải không nên dùng máy giặt để làm sạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẹ tuyệt đối không nên để quần áo bé bị mốc nhé!

Giữ tủ quần áo sạch sẽ khô thoáng Tủ quần áo là nơi đựng quần áo chung của cả nhà nên cần được dọn dẹp và vệ…

Cách giúp áo trắng bị dính màu trắng đẹp trở lại

Những sai lầm thường mắc phải khi tẩy áo Lạm dụng thuốc tẩy Trong cách làm áo trắng sáng trở lại, nhiều người mặc định rằng cứ…

Làm thế nào để cơ thể tỏa hương thơm ngày nắng nóng?

1. Giữ cơ thể luôn khô thoáng Thông thường, những ngày trời nắng nóng quá gắt sẽ khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều hơn. Thay vì…

Giặt tay nên dùng bột giặt hay nước giặt?

Khái niệm về bột giặt và nước giặt Bột giặt là sản phẩm dùng để giặt tẩy quần áo. Bột giặt thường được sản xuất dưới dạng…

Kinh nghiệm bảo quản nệm cao su bền đẹp

1. Đặc tính của nệm cao su Cao su thiên nhiên sau khi trải qua các quá trình chế biến sẽ có khả năng chịu được độ…

#12 Cách Giặt Quần Jeans Không Ra Màu Mới Mua Tại Nhà

Nguyên nhân quần jean bị phai màu Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng phai màu của quần jean như: do chất lượng vải, lạm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *