Khối Trẻ

khoi-tre-2

  • Ở giờ học thể dục: các con được tập luyện các kĩ năng đi, chạy, nhảy, bò, trườn, lăn và ném bóng giúp cơ tay và chân phát triển tối đa. Ngoài ra con còn được tập những kĩ năng phát triển sự khéo léo qua các hoạt động xâu hạt, đóng, mở , tháo, lắp hộp, xếp chồng các khối gỗ, nhặt các vật nhỏ bằng 2 ngón tay, vạch các nét nguệch ngoạc ….Không chỉ phát triển thể chất, con  được các cô  tập một số thói quen tốt trong ăn uống, vệ sinh như: đi vệ sinh đúng nơi quy định, đeo yếm, rửa tay trước khi ăn, tập cởi quần, áo khi bị bẩn hoặc ướt…
  • Các con được học phát triển các giác quan, nhận biết về bản thân, người thân, một số bộ phận cơ thể, một số con vật, cây, hoa, quả, đồ dùng, đồ chơi quen thuộc, gần gũi với con trong các giờ học nhận biết tập nói.
  •  Để phát triển các kĩ năng toán sau này, các con được làm quen với 3 màu cơ bản xanh, đỏ, vàng, làm quen với kích thước to-nhỏ, gọi tên hình tròn, hình vuông, tập nhận biết số lượng một và nhiều, vị trí trong không gian trên-dưới-trước-sau so với bản thân trẻ thông qua giờ học nhận biết phân biệt tại lớp.
  • Ở lứa tuổi này, việc phát triển ngôn ngữ và giao lưu cảm xúc cho con được xem là quan trọng nhất. Ngoài việc chú trọng đến giao tiếp thường xuyên giúp tăng vốn từ, các con còn được nghe cô đọc thơ, kể truyện, tập đọc và tập kể những câu ngắn trong thơ , truyện với cô. Trong giờ nghỉ trưa, bé sẽ được các cô cho nghe nhạc giao hưởng Mozart để kích thích não phát triển hơn nữa.

    Để giúp con phát triển cảm xúc, thẩm mĩ đã có những giờ học âm nhạc, giờ học tạo hình. Các con được thỏa sức nhún nhảy, lắc lư và bập bẹ hát theo cô, cùng với cô chơi đất nặn, chơi với màu và giấy…..

Thời Khóa Biểu