Khối Lá

khoi-la2

Lớp lá, ở tuổi này con đã sẵn sàng cho việc là một học sinh thực thụ. Những nhận thức về thế giới xung quanh , ngôn ngữ , kĩ năng và khả năng giải quyết vấn đề khá là hoàn thiện.

  • Con khỏe mạnh, cân nặng và chiều cao phát triển tốt, thực hiện được các kĩ năng vận động là nhờ con được học các bài tập thể dục, con có hiểu biết về một số thực phẩm quen thuộc hàng ngày và những ích lợi của nó đối với sức khỏe của mình, con học để biết giữ gìn sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Con có hiểu biết ban đầu về con người: chúng ta lớn lên như thế nào? Hiểu biết sự vật hiện tượng xung quanh và đưa ra nhận xét : cây lớn lên như thế nào? Vì sao khi đậy nắp vào ly nước nóng, trên nắp có những giọt nước? Con có thể nhận xét, thảo luận sự giống và khác nhau của đối tượng được quan sát và có khái niệm sơ đẳng về toán học. Ở trường cô dạy con nhận biết các chữ số từ 1-10, biết so sánh số lượng nhóm này nhiều hơn nhóm kia, biết thêm hoặc bớt để tạo sự bằng nhau, biết tách nhóm thành những cách khác nhau, những bài tập này giúp con biết làm toán cộng và trừ sau này. Ngoài ra con còn được học để nhận biết hình khối, đo lường và định hướng trong không gian nữa.
  • Âm nhạc, văn học, tạo hình là những môn học không thể thiếu ở lứa tuổi con. Những môn học này giúp con thể hiện bản thân, bày tỏ cảm xúc, giàu tình cảm qua các câu chuyện, qua những giờ vẽ, nặn, cắt, dán, qua việc thể hiện đúng giai điệu, lời ca cũng như vận động gõ nhịp, tiết tấu và múa theo bài hát.
  • Chưa hết, để chuẩn bị vào lớp 1, con được làm quen với những chữ cái tiếng việt, được tập viết đồ theo chữ, ghép và đọc những từ đơn giản.
  • Ở trường con có nhiều hoạt động lắm và con rất thích tham gia vì con học được rất nhiều điều từ các hoạt động này.