Khối Chồi

lop-choi1

Trong các giờ thể dục, con được học đi, chạy , nhảy, bò , trườn, trèo, lăn, tung , bắt, ném..Nhưng con phải làm đúng thao tác và theo hiệu lệnh, chứ không như các em lớp mầm đâu. Chúng con được cô luyện tập hàng ngày, trong giờ thể dục sáng, giờ học thể dục và cả giờ ra sân chơi nữa. Nhằm phát triển thể chất của con tốt hơn, cô còn dạy chúng con biết giữ vệ sinh thân thể, biết rửa tay, lau mặt và chải răng sao cho đúng nhé. Con đã lớn, cô dạy con tự phục vụ cho bản thân, con tự xúc cơm ăn, tự thay quần áo, tự bê ghế ngồi vào bàn. Ở các giờ ăn, con cũng học biết bao nhiêu điều hay, con biết mình phải tập ăn đủ loại thực phẩm để giúp con cao lớn, con còn biết ăn uống không đúng sẽ làm cho mình bị bệnh nữa đấy, nếu con ăn nhiều bánh kẹo , nước ngọt, con sẽ bị sâu răng, con ăn nhiều gà rán hoặc nhiều đồ chiên con sẽ bị béo phì.

Ngoài ra trong các giờ ngủ, giờ sinh hoạt chiều, con được cô hướng dẫn làm thế nào để tự gấp quần áo, lựa chọn quần áo khi trời nóng hoặc trời mát, biết tránh xa những vật dụng nguy hiểm, những nơi không an toàn hoặc khi đi lạc phải làm gì để được giúp đỡ.

Con được tìm hiểu và khám phá các bộ phận cơ thể con người, khám phá đồ vật , động thực vật , phân loại các phương tiện giao thông và tìm hiểu một số hiện tượng tự nhiên mưa, nắng, nước, không khí qua các thí nghiệm nhỏ tại lớp.

Con tiếp tục học về số lượng, con tập đếm và nhận biết số lượng, chữ số trong phạm vi 5, con biết so sánh thêm bớt để tạo nhóm ít, nhóm nhiều và tạo bằng nhau. Con tập sắp xếp theo quy tắc, phát hiện ra quy tắc sắp xếp. Cô còn cho con tập đo độ dài của vật, tập đong nước và đếm. Con có thể nhận biết và so sánh các hình tròn, hình vuông, hình tam giác và hình chữ nhật. Con biết xác định vị trí của đồ vật và nhận biết các buổi sáng, trưa, chiều , tối. Đây là những nền tảng giúp con học toán tốt sau này.

Con nói giỏi, hát hay múa đẹp là nhờ những giờ học văn học, giờ âm nhạc đấy. Ở các giờ học này con được thỏa sức nhún nhảy, vận động theo phách, nhịp, tiết tấu, con được cảm thụ âm nhạc và hát đúng giai điệu lời ca trong giờ tập hát. Có lẽ giờ học mà con thích nhất là được bay bổng trong những câu chuyện cô kể, cô còn tập cho con kể chuyện và đóng kịch hóa thân vào nhân vật trong truyện.

Giờ tạo hình là giờ học vui vẻ nhất, chúng con được nặn, cắt, xé dán và vẽ. Khả năng tạo hình của chúng con chỉ là những bức tranh đơn giản về những ngôi nhà, xe cộ, cây cối, mây, ông mặt trời……nhưng chúng con rất hứng thú vì mình được thể hiện bản thân.

Con còn biết tiếng anh nữa nhé, 2 buổi một tuần, con gặp thầy Phillipe, thầy dạy  rất vui và hào hứng vì thầy rất yêu trẻ con.